Mã số imei là gì? Imei dùng để làm gì – Viết Tắt

Minh Hoàng hỏi 2 năm trước

Cho mình hỏi mã số imei là gì vậy nó được dùng để làm gì và sao điện thoại lại cần đến số imei vậy ? Mình thấy nó có tác dụng gì cho điện thoại đâu ?

,

,

Hoàng thanh trả lời 2 năm trước

imei được dùng cho điện thoại hiểu đại loại như là nó dùng để luuw thong tin về năm sản xuất, nhà sản xuất, còn bảo hành hay hết bảo hành,….

1 Answers
Admin Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn Minh Hoàng !
Imei là từ được viết tắt từ tiếng Anh. Imei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Nếu dịch ra tiếng Việt thì có hiểu là số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới hay là mã số nhận dạng quốc tế của từng thiết bị di động. Imei bao gồm 15 số, và từ mã số imei bạn có thể tìm ra thêm các thông tin khác như xuất xứ, hãng sản xuất,…
Một số khái niệm về mã số emei:

  • Tra mã imei là gì: Tức là lấy mã imei của điện thoại để đi tra cứu thông tin về điện thoại. Như về năm sản xuất, nhà sản xuất, còn bảo hành hay hết bảo hành,….
  • Xem số imei là gì: Tức là bấm *#006# để xem mã số Imei của thiết bị.
  • Khe sim trùng imei là gì: Tức là máy và khe sim là hàng còn nguyên, chưa qua thay thế sửa chửa. Ví dụ khe sim của điện thoại bị gãy hay bị mất thì bạn phải thay cái khác. Suy ra máy này từng qua người sử dụng rồi hoặc vận chuyển làm mất khe sim.
  • Imei code là gì: là mã số Imei mà thôi.
  • Kiểm tra số imei để làm gì: để biết thông tin về ngày sản xuất, còn bảo hành hay không. Có phải là thiết bị bị khóa hay không.
  • Trùng 3 imei là gì: Tức là số imei hoàn toàn giống nhau ở ba nơi là hộp đựng máy, khe sim của máy và bên trong máy. Cái này ai mua iphone thì nên chú ý nhé. Đây là một trong những cách để kiểm tra xem iphone có phải hàng xịn, hay là hàng dựng lại.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn !
, ,